Ghềnh Bàng

Ghềnh Bàng Sơn Trà là một điểm du lịch ít được người biết đến, nhưng lại là điểm du lịch được dân du lịch bụi thích thú, đặc biệt là dân thích "lặn bụi". Theo một người bạn đã từng lặn bụi ở Ghềnh Bàng Sơn Trà kể lại: 

"Ghềnh Bàng là nơi thần tiên, cứ lặn thử sẽ thấy dưới đáy biển kia là một thuỷ cung với san hô, rong biển nhiều màu, những loài cá nàng đào, cá thia... mang trên mình sự long lanh của thứ ánh sáng trong lòng biển. Nhưng cũng khuyến cáo rằng đây là vùng có nhiều hàu, hà bám trong các vách đá, phải rất cẩn thận khi "lặn bụi" vì những cái dao sắc kia sẽ liếm vào chân tay bạn bất cứ lúc nào"

Theo lời bình của một thành viên trong đoàn làm phim của VTV, trong chuyến khám phám Ghềnh Bàng này: "có nhiều chỗ ngồi câu cá lý tưởng. Không có được cơ hội lặn biển, nhưng được ngồi câu cá ở đây đã làm cho tôi quên đi cảm giác "xui xẻo" của chuyến đi ngẫu hứng này. Ngồi trên vách đá nhô ra biển, buông câu vừa hóng gió, hóng sóng, vừa thú vị và hồi hộp khi sợi cước căng lên theo đường cá chạy. Nếu bạn có máu "sát cá", một buổi chiều có khi câu được 1-2kg cá"

Trên bãi đá rộng chỉ có một vài hàng quán nhỏ phục vụ các nhóm đi chơi dã ngoại với giá cả khá mềm. Chẳng may bạn không có máu "sát cá" và coi chuyện đi câu là phù phiếm rủi may thì có thể ngồi ở chòi tranh ngắm biển và gọi món nhắm hải sản. Ở đây có thể có những món ngon đặc trưng như nộm sứa, mực hấp, cá hấp tươi ngon... vừa từ những thuyền bè làng chài ở ghềnh Rạng mang lên như những quà tặng biển khơi dưới chân sóng Sơn Trà

Comments