Cảng Tiên Sa

Cảng Tiên Sa là cảng biển nước sâu tự nhiên, có độ sâu lớn nhất là 12m nước, chiều dài cầu bến là 965m, bao gồm 2 cầu nhô và 1 cầu liền bờ chuyên dụng khai thác container. Cảng Tiên Sa có khả năng tiếp nhận tàu hàng tổng hợp đến 40.000 DWT, tàu container đến 2.000 teus và tàu khách đến 75.000 GRT. Cảng Tiên Sa được coi là một trong số ít các cảng tại Việt Nam có điều kiện tự nhiên thuận lợi và tiềm năng để phát triển thành một cảng biển lớn.

Cảng Tiên Sa có khu bến container với hệ thống kho bãi, đê chắn sóng, thiết bị chuyên dụng hiện đại, phục vụ giao thương hàng hóa và phát triển kinh tế, du lịch cho vùng hậu phương gồm các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Thái Lan thông qua tuyến hàng lang kinh tế Đông Tây.

Theo quyết định của Cục Hàng hải Việt Nam vừa ban hành 2014, cầu cảng số 3 của cảng Tiên Sa sau khi được nâng cấp tổng chiều dài lên 225,5m, luồng hàng hải đạt độ sâu 11m

Như vậy, cảng Tiên Sa sẽ đủ điều kiện cho tàu chở container có tải trọng 3.000 TEUs hoặc tàu khách có tải trọng 100.100 GRT (tàu khách có chiều dài thân tàu 250m) cập cảng an toàn.


Cảng Tiên Sa Đà Nẵng
Cảng Tiên Sa tại vị trí khoanh đỏ

Cảng Tiên Sa
Cảng Tiên Sa chụp từ trên ca

Cảng Tiên Sa


Bên cạnh Cảng Tiên Sa là khu du lịch Tiên Sa
Comments